Tin mới nhất

5 lý do nên có một chiếc lò nướng trong nhà

Lò nướng ngày càng trở nên phổ biến hơn với các chị em nội trợ khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.Nếu bạn đang phân vân có nên chọn mua một chiếc lò nướng cho gia đình mình hay không, thì những ưu điểm được DienmayXANH.com liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Dễ dàng thao tác

Đây là ưu điểm chính của lò nướng.Bạn chỉ phải mất từ 10 đến 15 phút là nhiệt độ trong lò đã nóng lên và duy trì ở mức ổn định, do đó, thức ăn bên trong có thể được nướng chín một cách hoàn hảo. Đồng thời, trên bảng điều khiển nhiệt độ có nhiều chế độ nhiệt để bạn dễ dàng cài đặt trong quá trình nấu nướng. Thiết bị này rất tiện dụng đối với những người bận rộn, bạn chỉ cần mất thời gian chưa đến một tiếng để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Đối với những lò nướng có giá trung bình thì nhiệt độ hoạt động trong lò khoảng từ 100 đến 200oC, trong khi những lò nướng đắt tiền hơn có thể đạt đến nhiệt độ khoảng 100 đến 250oC.

Vì sao nên có một chiếc lò nướng trong nhà
Dễ dàng thao tác

Phụ kiện phong phú

Có rất nhiều phụ kiện đi kèm với lò nướng như xiên nướng để quay thịt hay các khay nướng nhỏ dùng nướng bánh, nướng thức ăn… Ngoài ra, một số lò nướng còn chia thêm rãnh nướng dùng để nướng các thực phẩm khác nhau, trong khi đó lò nướng cao cấp còn bổ sung thêm đèn chiếu sáng, giúp bạn dễ dàng quan sát thực phẩm trong khi nướng.

Vì sao nên có một chiếc lò nướng trong nhà
Lò nướng đi kèm với nhiều phụ kiện

Dễ dàng vệ sinh

Lò nướng được thiết kế theo cấu trúc kín sẽ không bị ám khói như bếp ga, hay bếp than, giúp giữ vệ sinh cho không gian nhà bếp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo rời các thiết bị, phụ kiện bên trong lò để dễ dàng lau chùi. Vệ sinh, lau chùi lò nướng sạch sẽ sau khi nấu giúp cho lò luôn sáng bóng, đồng thời đảm bảo vệ sinhthức ăn.

Vì sao nên có một chiếc lò nướng trong nhà
Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng

Đa dạng chế độ nướng

Bạn có thể dễ dàng thay đổi nhiệt độ trong lò trong quá trình nấu nướng. Nhiều loại lò nướng được thiết kế với nhiều ngăn nướng, mỗi ngăn được dùng để chế biến một loại thức ăn. Ví dụ như nếu lò nướng của bạn có ba ngăn, bạn có thể sử dụng một ngăn với nhiệt độ thấp để nướng lại các thức ăn còn dưở bữa ăn trước, một ngăn để nhiệt độ trung bình để chế biến rau và ngăn cao hơn, tiếp xúc nhiệt nhiều để nướng thịt.

Vì sao nên có một chiếc lò nướng trong nhà
Lò nướng nhiều ngăn giúp bạn chế biến được nhiều loại thức ăn

Vấn đề an toàn

Lò nướng dùng năng lượng điện để hoạt động, an toàn hơn dùng gas hay than dầu để nấu, tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ theo những thao tác được hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm để không phải lo về các vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điểm chính sau đây:

– Đặt lò nướng ở nơi khô ráo tránh trường hợp chạm điện.

– Trong khi nướng, lò sẽ rất nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa lò. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.

– Nếu muốn di chuyển lò phải tắt điện và đợi cho lò nguội hẳn.

Vì sao nên có một chiếc lò nướng trong nhà
Đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Giá cả

Giá của lò nướng cũng không đắt lắm. Giá của lò dao động từ 8 trăm ngàn đến 1,5 triệu đồng, một mức giá cũng khá phù hợp với đời sống vật chất hiện nay.